Cơm thịt kho tàu

Leave a Comment
Thịt kho tàu là một món ăn không còn lạ lẫm gì với người Việt Nam. Cùng là món thịt kho tàu nhưng ở mỗi vùng miền khác nhau thì cách nấu thịt kho tàu lại khác nhau và ngay cả cách gọi tên cũng khác nhau. Ở miền Bắc thì gọi là thịt nấu đông và thường nấu không có nước dừa và trứng luộc. Nhưng ở miền Nam thì món này lại được chế biến với nước dừa có mùi vị béo ngậy. Thịt kho tàu cũng như rất nhiều món truyền thống khác không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết, ngày thường có thể không có nhưng ngày tết thì hầu như ở mâm cơm nhà nào cũng có một đĩa thịt kho tàu. Nấu thịt kho tàu không hề khó, nhưng để nấu thịt kho tàu ngon thì không dễ chút nào.



Thịt kho tàu thường ăn được với nhiều món, cơm trắng, dưa kiệu, nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải chua.


Thịt kho tàu cùng với bánh tét, dưa hấu, canh khổ qua dồn thịt đã trở thành những món ăn không thể thiếu trong thực đơn ngày Tết của người Nam bộ. Nhưng bây giờ món ăn này đã trở nên phổ biên hơn, nó không chỉ còn được nấu vào những ngày tết như xưa mà trong những bữa ăn hàng ngày ta cũng thể được thưởng thức hương vị đặc biệt của món ăn này.



Cơm thịt kho tàu là một món ăn đậm đà, hấp dẫn, mang nhiều chất dinh dưỡng nên thường có tên ở menu của các nhà hàng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.