Cafe Latte

Leave a Comment
Tên gọi của cafe latte bắt nguồn từ từ Caffellatte trong tiếng Ý có nghĩa là cafe và sữa. Café latte là một dạng cafe pha máy của Ý khá nổi tiếng, được nhiều người biết đên cũng không kém gì Café Capuchino. So với những loại café khác thì café latte có vị nhẹ hơn nhưng bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để bạn mất ngủ. Người ta vẫn bảo đừng nên hâm nóng lại cafe. Bởi nếu hâm lại, cafe sẽ mất hết mùi vị và trở nên đắng hơn, uống không ngon và sẽ có mùi khét. Và quả thực khi bỏ 1 tách café latte vào lò vi sóng thì không thể nào uống được.



Thành phần và hương vị của cafe latte và cà capuchino khá giống nhau. Nhưng cách pha chế cafe latte với cafe capuchino thì lại khác nhau. Để pha chế cafe latte thì espresso được pha đối với sữa ở áp suất cao. Còn khi espresso được pha với váng sữa hoặc kem và có thêm bột quế thì sẽ được capuchino. Để phân biệt cafe latte với cafe capuchino ta có thể dựa vào tỷ lệ sữa nóng với bột sữa. Với một tách cafe Cappuccino người ta cho lượng sữa nóng gần như tương đương so với bọt sữa còn với cafe latte lượng bọt sữa chỉ bằng một nửa sữa nóng mà thôi. Vì thế mà một tách cafe Latte bao giờ cũng ít bọt hơn so với cafe Cappuccino. Và thường ở các quán cafe thì cafe capuchino uống trong những tách dày được hâm nóng trước còn café Latte lại được uống trong các chiếc ly khá to. Khi tới bất kỳ một quán cafe nào bạn cũng có thể gọi 1 ly cafe latte mà không phải lo hàm lượng cafein có nhiều, bởi lẽ trước đây cafe latte được pha chế là dành cho trẻ em.

Bài viết liên quan:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.